GIÁO DỤC MẦM NON: NHU CẦU NHÂN LỰC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

GIÁO DỤC MẦM NON: NHU CẦU NHÂN LỰC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Giáo dục Mầm non là một trong những ngành nghề quan trọng cần được chú trọng đầu tư xây dựng để có nguồn nhân lực chất lượng đảm bảo hiệu quả cho quá trình giáo dục. Hiện nay, Giáo dục Mầm non là ngành học mở ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp do nhu cầu nhân lực trong ngành này đang ở mức cao. Vậy, học ngành Giáo dục Mầm non, sinh viên sẽ có được những lợi ích gì? Giáo viên mầm non có những cơ hội việc làm ra sao? Những tố chất cần có để theo học ngành Giáo dục Mầm non…những băn khoăn về lựa chọn ngành học phù hợp, các bạn học sinh thắc mắc không biết hỏi ai…thì hãy lắng nghe những chia sẻ sau đây nhé. 
NHU CẦU NHÂN LỰC LUÔN Ở MỨC CAO

Giáo dục Mầm non đang trở thành một trong những ngành thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực, ở cả nông thôn và thành thị, miền núi và đồng bằng. Ở các đô thị lớn, số lượng trẻ học trường mầm non công lập, tư thục ngày một gia tăng, trong khi số lượng giáo viên vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu cả về chất và lượng. Còn ở các tỉnh miền núi, số lượng trẻ em được đến trường mới chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ lý do là vì vừa thiếu cơ sở vật chất vừa thiếu nhân lực cho ngành giáo dục Mầm non. Theo thống kê, số lượng giáo viên ngành Mầm non hiện nay chỉ đáp ứng được 1/3 yêu cầu so với nhu cầu xã hội. Đặc biệt, các hệ thống trường mầm non tư thục đang ngày càng được đầu tư rộng rãi. Trong tương lai, nhu cầu nhân lực trong ngành Giáo dục Mầm non chắc chắn sẽ còn tăng lên. Vì vậy, lựa chọn học ngành Giáo dục Mầm non, sinh viên sẽ có rất nhiều lựa chọn môi trường làm việc tốt với các chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Chính điều này đã khiến cho nhu cầu tuyển dụng giáo viên mầm non tăng nhanh đáng kể trong những năm vừa qua, mở ra rất nhiều cơ hội việc làm và khiến cho Giáo dục Mầm non trở thành một ngành “hot” trên thị trường lao động.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VÀ THU NHẬP

Ngành Giáo dục Mầm non đang là một trong những ngành có thu nhập cao và ổn định. Sinh viên học ngành Mầm non hoàn toàn có khả năng xin được việc làm tại các cơ sở tổ chức giáo dục với mức thu nhập hấp dẫn như:

- Giáo viên trong các trường mầm non công lập, tư thục, dân lập.

- Giáo viên dạy phương pháp tổ chức hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ tại các khoa sư phạm mầm non của các trường trung cấp, cao đẳng.

- Làm cán bộ quản lý giáo dục mầm non ở các trường mầm non, Phòng giáo dục, sở Giáo dục - Đào tạo...

- Làm công tác nghiên cứu ở các cơ quan nghiên cứu khoa học về giáo dục mầm non.

- Tự mở trường mầm non, nhà trẻ tại nhà để quản lý và chăm sóc trẻ.


NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT CẦN CÓ ĐỂ THEO HỌC NGÀNH

GIÁO DỤC MẦM NON

Là trường học đầu tiên của mỗi con người, mầm non là bước đi không thể thiếu. Để trở thành giáo viên mầm non, bạn cần có những tố chất sau:

- Yêu quý và thích chơi với trẻ nhỏ.

- Chăm chỉ học tập, rèn luyện kỹ năng, tu dưỡng đạo đức.

- Có tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực cao.

- Tư duy, sáng tạo, linh động và bài giảng luôn phải mới mẻ và thu hút, hấp dẫn đối với trẻ.

- Có tính kiên nhẫn, kỹ năng giao tiếp và nghiệp vụ sư phạm tốt.

Như vậy, để theo đuổi con đường học ngành Giáo dục Mầm non đầy triển vọng, sinh viên cần chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng để có thể vượt qua mọi trở ngại của nghề nghiệp, gặt hái được những thành quả xứng đáng.BẰNG CẤP VÀ CHUẨN ĐẦU RA

- Bằng Cao đẳng chính quy ngành Giáo dục Mầm non

- Trình độ tiếng Anh chuẩn đầu ra

- Trình độ tin học văn phòng chuẩn Quốc tế

- CAM KẾT ĐẢM BẢO 100% VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP

- Được liên thông đại học ngay sau khi tốt nghệp