Ngành Điều Dưỡng

TÌM HIỂU NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế, Có nhiệm vụ bảo vệ tối ưu hóa sức khỏe, dự phòng bệnh và huấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe cá nhân gia đình và xã hội.

    Khi họ ngành điều dưỡng, người họ sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng Chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Cũng như sẽ trau dồi khả năng phân tích kỹ năng ra quyết định và quyết định học thuyết điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa vào công tác duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người.


VAI TRÒ CỦA ĐIỀU DƯỠNG

Điều dưỡng trong hệ thống y tế có 2 vai trò chính là chăm sóc và tư vấn 

-Các công việc chăm sóc sức khỏe 

+Theo dõi sức khỏe bệnh nhân từ khi nhập viện đến khi phục hồi và xuất viện.

+Chăm sóc sức khỏe bệnh nhân trước điều trị và trong giai đoạn phục hồi.

+Hỗ trợ bệnh nhân và gia đình bệnh nhân thực hiện các bài tập phục hồi.

+Tùy thuộc vào chuyên môn, các điều dưỡng sẽ có nhiệm vụ khác nhau. Một số lĩnh vực điều dưỡng như: Điều dưỡng hộ sinh, điều dưỡng Chuyên khoa nặng …


CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

    Bệnh nhân, các trung tâm , cơ sở y tế, các viện nghiên cứu,…là nơi làm việc của điều dưỡng viên. Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng cao cùng cuộc sống bận rộn, nhu cầu điều dưỡng viên hiện nay luôn ở mức cao.

    Như tất cả chúng ta đều biết, không chỉ thị trường Việt Nam mà các quốc gia phát triển cũng rất”khát”điều dưỡng viên. Đặc biệt là những quốc gia đang trong tình trạng già hóa dân số như Nhật Bản,..

    Theo Bộ Y tế, nhân lực ngành điều dưỡng ở Việt Nam đang ở mức thấp nhất khu vực Đông Nam Á. Nếu tổ Chức y tế thế giới  khuyến cáo 1 bác sĩ cần 4 điều dưỡng thì ở nước ta tỉ lệ này chỉ là 1 bác sĩ và 1,5 điều dưỡng. Số lượng cán bộ y tế ngành điều dưỡng trình độ cao đẳng, đại học chưa đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của các cơ sở y tế, bệnh viện. Điều đó chứng tỏ cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp của ngành điều dưỡng hiện nay rất nhiều.

   Sau khi tốt nghiệp, người điều dưỡng ở trình độ cao đẳng có đủ khả năng làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh ở các tuyến trung ương. Thành phố, tỉnh, huyện, cộng đồng và các cơ sở đào tạo cán bộ y tế. Và tiếp tục học tập nâng cao trình độ lên các cấp học cao hơn : Cử nhân, Thạc sĩ chuyên khoa1, 2, Điều dưỡng, Tiến sĩ điều dưỡng.


BẰNG CẤP VÀ CHUẨN ĐẦU RA

Bằng Trung Cấp/Cao đẳng chính quy ngành Điều Dưỡng

Trình độ tiếng Anh chuẩn đầu ra

Trình độ tin học văn phòng chuẩn Quốc tế

CAM KẾT ĐẢM BẢO 100% VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP

Được liên thông đại học ngay sau khi tốt nghiệp 

Đăng

xét
tuyển
online