Ngành Dược Sỹ Cao Đẳng

Là một trong những ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe, ngành Dược luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh và phụ huynh. Hiện nay, ngành Y Dược đang rất nhiều bạn trẻ theo học. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể phù hợp để học và hoàn thành công việc một cách xuất sắc nhất sau khi ra trường. Vậy thì khi học Dược bạn cần những tố chất gì, làm thế nào để biết mình phù hợp với ngành Dược và chọn ngành học cho phù hợp?


Sinh viên ngành dược học những gì?

Tại các cơ sở đào tạo ngành Dược sinh viên, ngoài các kiến thức cơ bản và cốt lõi về khoa học cơ bản và dược học cơ sở, sinh viên ngành Dược sẽ được đào tạo về công nghệ khoa học Y Dược hiện đại bao gồm sinh học phân tử, công nghệ nano, sinh học, dược động học,.. để tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ Y Dược. Người học còn được trang bị kiến thức chuyển hóa thuốc vào cơ thể người và những phản ứng bất ngờ của thuốc gây ra, sự tương tác qua lại giữa các loại thuốc và các công thức phối hợp thuốc làm sao để tăng hiệu quả tối ưu và an toàn cho người bệnh.

Sinh viên ngành Dược còn được trang bị đầy đủ kiến thức về các bệnh do thuốc gây ra, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị,… Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng mềm để sau khi tốt nghiệp, học viên có khả năng thực hành vững vàng trong lĩnh vực dược học.

Thời gian đào tạo Cao Đẳng chính quy là 3 năm, chương trình đào tạo tại Trường là hình thức tích lũy tín chỉ, tạo điều kiện cho sinh viên rút ngắn thời gian học tập. Ngoài ra, Trường có đào tạo chương trình liên thông và văn bằng 2 Dược hệ cao đẳng chính quy.

Bạn có phải là người phù hợp với ngành Dược?

Dược học là ngành khoa học sức khỏe, yêu cầu và đòi hỏi đối với học viên ngành dược rất khắt khe vì thế khi chọn ngành Dược bạn cần phải xác định tư tưởng và chuẩn bị tâm lý vững vàng.

Ngoài vấn đề quan tâm đến việc có phù hợp để học hay không, các bạn cũng nên cần quan tâm đến việc tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Khi xã hội đang phát triển, xu hướng quan tâm đến sức khỏe ngày càng nhiều thì nhóm ngành sức khỏe đang là lựa chọn “HOT” đối với học sinh hiện nay.

Bạn phải là người yêu thích các môn học tự nhiên, hóa học, sinh học. Phần lớn các loại thuốc hiện nay đều sản xuất từ hóa chất, mỗi viên thuốc được đưa đến người dùng đều là những sản phẩm được tổng hợp từ vô số hóa chất khác nhau, cùng với những công nghệ sinh học,… cho nên đòi hỏi bạn phải có một lượng kiến thức sâu rộng về các bộ môn đó. Khi đã nắm chắc được những kiến cơ bản đó bạn mới có thể tham gia vào những nghiên cứu mới tạo ra những loại thuốc mới hiệu quả hơn.

Bạn là một người kiên trì, cẩn thận, không ngại khó. Đặc thù của ngành Dược là những loại thuốc phục vụ cho việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người. Nó có khả năng tác động trực tiếp, nhanh chóng lên cơ thể người sử dụng. Vì vậy, sai sót là điều tối kỵ trong ngành Dược.

Yêu thích môn Ngoại ngữ. Nếu bạn là người yêu thích môn ngoại ngữ, có nền tảng ngoại ngữ tốt, là lợi thế tiếp cận những tài liệu, kiến thức thông tin về các loại thuốc và cách tạo ra những phương thuốc mới có hiệu quả trong việc điều trị các loại bệnh, virut kháng thuốc mạnh hiện nay. Ngoại ngữ còn giúp cho bạn dễ dàng nắm bắt các thông tin về thuốc để tư vấn được cho khách hàng những loại thuốc hiệu quả trong quá trình điều trị.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng?

Bên cạnh sự phát triển và khoa học công nghệ, kinh tế thị trường thì con người ngày càng yêu cầu cao về sức khỏe. Hơn nữa, sự thiếu hụt nhân lực tại các bệnh viện và trung tâm y tế và các công ty Dược cũng là cơ hội việc làm rất cao cho sinh viên.

Ngoài ra, khi theo học tại Trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng các bạn sinh viên còn được ký cam kết đảm bảo 100% có việc làm sau khi ra trường. Được học tập trong môi trường hiện đại và thực tập tại các cơ sở y tế, bệnh viện để có đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng để sau khi ra trường các bạn có thể làm tốt ngành nghề mà mình theo học.

Như vậy, để biết được mình có yêu thích ngành Dược sỹ hay không các bạn cần phải xác định ngay từ đầu và phải có đam mê, sau đó thì chọn trường học cho phù hợp để đảm bảo sau khi ra trường có việc làm nhé!
 

Đăng

xét
tuyển
online